Xoa bóp bấm huyệt giảm đau nhức cổ vai gáy và toàn thân

XOA BÓP BẤM HUYỆT

  1. Xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp phòng bệnh, chữa bệnh theo sự chỉ đạo của lý luận y học cổ truyền. Đặc điểm của nó là dùng bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, củ trỏ,…. là chính để tác động lên huyệt vị, gân, cơ, khớp của người bệnh, nhằm mục đích phòng bệnh và chữa bệnh.

  2. Các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt

Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt bắt buộc phải nắm vững các kỹ thuật để có thể xoa bóp bấm huyệt hiệu quả, tránh những trường hợp sai lầm đáng tiếc. Cụ thể, sau đây là hướng dẫn cụ thể trong quy trình để bạn tham khảo:

  • Kỹ thuật xoa, vuốt: Kỹ thuật viên xoa các đầu ngón tay, ngón út, ngón cái lên vùng đau, di chuyển trên da bệnh nhân. Kỹ thuật này thường được áp dụng cho vùng bụng hoặc lưng với các chuyển động xoa bóp nhẹ nhàng. Khi sử dụng kỹ thuật xoa bóp này sẽ kích thích mạng lưới mao mạch và các thụ thể thần kinh trong cơ thể thúc đẩy tuần hoàn máu.
  • Kỹ thuật day miết: Phương pháp xoa bóp của nhân viên là dùng mô hoặc gốc ngón tay út, dùng lực vừa đủ để ấn vào lưng người bệnh để xoa bóp. Đồng thời di chuyển theo vòng tròn và tăng dần cường độ nhưng phải căn cứ vào thể trạng của người được xoa bóp. Sau đó ấn, miết xuống da bằng đầu ngón tay cái và kéo căng để di chuyển thẳng trên da.
  • Kỹ thuật véo, bóp: Kỹ thuật viên xoa bóp sẽ sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ để véo và kéo da, thường dùng cho vùng lưng và trán. Kỹ thuật này có có thể thực hiện đúng chỗ đau và có thể vừa bóp và kéo. Người thực hiện cũng có thể bóp bằng lực của đốt ngón tay thứ ba, nhưng phải cẩn thận để không gây đau và khó chịu cho bệnh nhân.
  • Kỹ thuật rung lắc: Là kỹ thuật cơ bản trong quy trình bấm huyệt của Bộ Y tế. Người được xoa bóp sẽ ngồi thẳng lưng, kỹ thuật viên sẽ dùng 2 tay nắm lấy cổ tay người bệnh và rung mạnh từ bàn tay đến vai. Kỹ thuật này rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phản xạ và dẫn truyền thần kinh.
  • Kỹ thuật bấm huyệt: Kỹ thuật viên sử dụng gốc bàn tay, mô, ngón cái hoặc ngón út để bấm vào các huyệt với lực vừa phải. Kỹ thuật này có tác dụng hiệu quả đối với hệ thần kinh và có tác dụng chữa bệnh tốt.

Đây là các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt cơ bản, Kỹ thuật viên xoa bóp sẽ kết hợp các thủ thuật trên từng vùng cơ thể để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Tham khảo máy xoa bóp tự động bằng áp lực hơi Power Q1000 Plus TẠI ĐÂY

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Hadimed

Đơn vị hàng đầu cung cấp các loại vật tư y tế chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế gia đình, thiết bị y tế chuyên dụng. Hotline 081.529.5115 hoặc hòm thư: sales@hadimed.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

showroom