Giới thiệu giường kéo giãn, Giường Kéo Giãn Cột Sống Có tốt Không ?

Kéo giãn cộc sống là gì ? Giường kéo giãn cột sống là gì ?

Kéo giãn cột sống: là phương pháp dùng lực cơ học tác động theo chiều dọc của cột sống nhằm làm giãn nở khoảng cách các khoang gian đốt để đem lại hiệu quả điều trị.

Giường kéo giãn cột sống hoạt động dựa trên phương pháp kéo dãn cột sống là phương pháp không dùng thuốc, có khả năng điều trị nguyên nhân thoát vị đĩa đệm (những phương pháp khác như thuốc giảm đau, xoa bóp bấm huyệt, điện xung… chỉ là để điều trị triệu chứng). Nó hoạt động dựa trên nguyên lý kéo dãn làm tăng khoảng cách giữa 2 đốt sống, gia tăng áp lực âm ở khe đốt sống tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí cũ trong trường hợp thoát vị nhẹ và phình đĩa đệm.

Giường kéo giãn cột sống có những loại nào?

Hiện nay, giường kéo giãn cột sống được phân chia thành 2 loại chính như sau:

1 – Giường kéo giãn cột sống bằng tạ

Loại giường này còn có tên gọi khác là “giường kéo giãn cột sống 2 khúc“, loại giường này được sử dụng khá thông dụng và phổ biến ở nước ta. Cách sử dụng giường kéo giãn cột sống như sau:

 •  Bác sĩ chỉ định số lượng tạ phù hợp với tình trạng bệnh của từng người.
 •  Người bệnh sẽ nằm trên giường kéo giãn cột sống và được đeo đai cố định rồi bác sĩ sẽ đeo vào loại tạ thích hợp.
 •  Giường sẽ được tách ra làm nhiệm vụ kéo giãn cột sống cho tới khi người bệnh có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Trường hợp người bệnh thấy khó chịu cần thông báo với bác sĩ để được điều chỉnh lượng tạ phù hợp.
 • Thời gian kéo giãn cột sống với giường kéo giãn cột sống ở mỗi người khoảng từ 25 đến 30 phút. Mỗi ngày nên thực hiện 2 lần.

2- Giường kéo giãn cột sống bằng điện

Giường kéo giãn cột sống bằng điện là loại giường được áp dụng phương pháp hiện đại vào điều trị. Loại giường này sẽ được kết nối với chiếc điều khiển bằng tay, giúp tùy chỉnh lực kéo để cho người dùng có cảm giác thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, giường kéo giãn cột sống bằng điện còn có tính năng kép điều hòa, nghĩa là vừa kéo vừa giữ nên người bệnh có thể tự sử dụng. Sử dụng giường kéo giãn cột sống bằng điện người bệnh sẽ không cần phải dùng tay để quay mà chỉ cần nằm sau đó điều chỉnh sức kéo sao cho phù hợp nhất.

Giường kéo giãn cột sống có tốt không?

Giường kéo giãn cột sống thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cột sống khá hiệu quả. Luôn được các chuyên gia sức khỏe và bác sĩ khuyên dùng để điều trị các bệnh lý về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa…. mà không cần làm phẫu thuật.

Tác dụng và lợi ích cho sức khỏe cũng như việc điều trị bệnh như:

 • Tác động trực tiếp đến hệ thống cột sống để nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức.
 • Thư giãn cơ nhờ các tác động từ thiết bị.
 • Giảm tình trạng co cứng cơ hiệu quả và nhanh chóng.
 • Tác động tới nhiều điểm khác nhau trên cột sống, từ đó làm giảm áp lực và thư giãn cho các đốt sống.
 • Kích thích lưu thông máu tốt hơn, hỗ trợ các nhân nhầy và đĩa đệm hồi phục trở lại.
 • Giảm nhanh áp lực cho đĩa đệm đối với các trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm.
 • Đối với những người bị cong vẹo cột sống, giường kéo giãn cột sống có tác dụng điều chỉnh lại các đốt sống trở về trạng thái bình thường.

 

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Hadimed

Đơn vị hàng đầu cung cấp các loại vật tư y tế chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế gia đình, thiết bị y tế chuyên dụng. Hotline 081.529.5115 hoặc hòm thư: sales@hadimed.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

showroom