CHỮA TẮC TIA SỮA BẰNG SIÊU ÂM TRỊ LIỆU

CHỮA TẮC TIA SỮA BẰNG SIÊU ÂM TRỊ LIỆU

PHƯƠNG PHÁP CHỮA TẮC TIA SỮA KHÔNG PHẢI DÙNG THUỐC, KHÔNG NẶN BÓP CHÂM CHÍCH ĐAU ĐỚN

Tắc tia sữa là hiện tượng sữa mẹ bị giữ lại bên trong các ống dẫn sữa ở bầu ngực khiến việc cho con bú gặp nhiều khó khăn và thường kèm theo đau đớn.

Tắc tia sữa nếu không được can thiệp và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng:

Sữa ra ít hoặc không ra cho bé bú.

Viêm tuyến vú, áp-xe tuyến vú, lâu dần trở thành các dải xơ hóa hay u xơ tuyến vú.

Mẹ dễ bị trầm cảm sau sinh vì áp lực không thể cho con bú mẹ do tắc tia sữa.

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị tắc tia sữa như:

Chữa bằng mẹo dân gian: Một số mẹo chữa tắc tia sữa vẫn được lưu giữ truyền miệng, là các phương pháp dân gian như: Chải bằng lược, chườm xôi nóng, đắp lá (đu đủ, lá bắp cải, lá mít, …) Tuy nhiên đây là cách chữa mẹo, có thể có tác dụng với người này nhưng với người khác thì không. Và chú ý chỉ áp dụng khi chớm có biểu hiện tắc, nếu thấy không hiệu quả cần tìm hiểu chữa phương pháp khác, không nên cố thêm vì có thể gây nên tình trạng nặng hơn.

Uống thuốc: Một số bài thuốc dân gian bằng cách đun các loại lá lấy nước uống. Hoặc trên thị trường có 1 số loại thuốc hỗ trợ điều trị làm tan cục đông sữa. Tuy nhiên các bà mẹ cần chú ý tìm hiểu kỹ vì đang trong thời gian cho con bú, sử dụng thuốc có thể gặp 1 số tác dụng phụ không mong muốn. Các loại thuốc hỗ trợ điều trị chỉ mang tác dụng hỗ trợ, không trực tiếp tác động điều trị làm tan cục tắc

– Châm cứumassagenắn bóp: đây là 1 số phương pháp theo Y học cổ truyền. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này, trong trường hợp căng tức nặng sẽ gây lên cảm giác đau hơn cho sản phụ.

Điều trị bằng phương pháp Vật lý trị liệu:

Đây là phương pháp kế thừa theo Y học cổ truyền và phát huy những công nghệ y học tiên tiến. Phương pháp sử dụng các thiết bị vật lý trị liệu hiện đại như: sóng siêu âm đa tần số kết hợp với chiếu tia hồng ngoại, đắp parafin và dòng điện xung. Đều mang thành công trong điều trị. Ưu điểm của các phương pháp này là:

– Không dùng thuốc

– Không lo tác dụng phụ cho mẹ bầu

– Không nặn bóp đau đớn

– Tác dụng hiệu quả thấy rõ ngay lần đầu điều trị

Điều trị tắc tia sữa bằng sóng siêu âm đa tần số

Phương pháp mới điều trị tắc tia sữa là sử dụng sóng siêu âm đa tần số rất nhẹ nhàng và không gây đau. Mỗi lần thực hiện trung bình 30 phút, điều trị 2 đến 3 lần là có hiệu quả. Điều đặc biệt của  sóng siêu âm đa tần số là khả năng làm tan nhanh sữa đông kết, lỏng độ đặc quánh của sữa, giãn nở ngay cả  chỗ ống dẫn sữa bị tắc nằm sâu; Do đó tuyến sữa được khai thông nhanh chóng. Không những thế, vùng bị tắc giảm đau và giảm sưng, mô tuyến vú mềm và kích thích sự phóng sữa ra ngoài. Sau khi điều trị, tia sữa hết tắc nên việc cho bé bú hay hút sữa rất dễ dàng.

Máy siêu âm điều trị đa tần Sono One – Với thiết kế nhỏ gọn, đầu phát siêu âm đa tần số 1- 3 Mhz, màn hình cảm ứng thao tác dễ dàng, đầu phát có đèn báo làm việc, siêu âm được trong môi trường nước là gợi ý hàng đầu cho thiết bị điều trị tắc tia sữa bằng sóng siêu âm

Máy siêu âm điều trị đa tần Sono One

 

Máy siêu âm điều trị đa tần 215P với thiết kế nhỏ gọn rễ thao tác vận hành bằng các phím bấm mềm, đầu phát đa tần 1-3 Mhz, giá cả thì siêu hợp lý cho các bác sĩ muốn đầu tư 1 thiết bị máy điều trị tốt mà chi phí đầu tư thấp.

Máy siêu âm điều trị đa tần 215P – Novinmed của IRAN sản xuất

 

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Hadimed

Đơn vị hàng đầu cung cấp các loại vật tư y tế chuyên cung cấp các loại thiết bị y tế gia đình, thiết bị y tế chuyên dụng. Hotline 081.529.5115 hoặc hòm thư: sales@hadimed.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

showroom